Đánh giá DreamPress sau hơn 6 tháng sử dụng

Mình host một số client tại DreamHost do các chế này nhu cầu không cao mà lại ở Mẽo nữa nên DreamHost là sự lựa chọn good nhất.

Mình được quảng cáo về DreamPress như sau:

DreamPress là một giải pháp đặc biệt của DreamHost để phục vụ những người dùng sử dụng WordPress bằng cách cung cấp họ một gói host sử dụng tài nguyên từ VPS và được cấu hình chuẩn nhất để nó vừa hoạt động tốt với WordPress mà vừa tăng tính bảo mật.

Chuyện không có gì đến lúc một trong những client này phát triển mạnh mẽ và DreamHost đã không đáp ứng được. Mình nhận vô số mail nhắc nhở phải nâng cấp lên VPS. Thời điểm này mình quá bận với các client ở VN thường mình sẽ chọn giải pháp EasyEngine nên mình rất lười phải move ông nào đó qua VPS và giải pháp của mình là chọn gói cao cấp hơn DreamPress cho tiện, thao tác nâng cấp chỉ vài nút nhất và ngồi chờ thôi.

DreamPress được quảng cáo như giải pháp tối ưu nhất cho WP. Mình cũng cẩn thận đọc review trước khi nâng cấp vì em nó tận $19.9/ tháng, khá là thốn.

OK, ổn thui nâng nào.

Thời gian nâng cấp

Hông hiểu mấy ông làm việc như éo nào mà gần cả ngày việc nâng cấp mới hoàn tất.

Trải nghiệm đầu tiên sau khi nâng cấp

Wtf, nó chậm kinh khủng còn chậm hơn cả gói Shared Host. Mình nghĩ thôi cứ cho em nó thêm vài ngày nữa xem sao có khi mới nâng chưa ổn định.

Chuyện support

Sau hơn 3 ngày, mình mới có time xem lại em nó. Cái éo gì thế, vẫn chậm kinh người. Mình quyết định gửi ticket than phiền chất lượng.

Họ trả lời ngay tức thì và đưa qua bộ phận chuyên WP để kiếm tra vấn đề. Sau vài tiếng họ trả kết quả với khá nhiều bug của theme. Lúc này mình mới biết là hãng mình mua theme có vấn đề. Mình bê nguyên ticket gửi bên theme. Họ đã xử lý và kết quả khá hơn hẳn web load nhanh hơn, ổn định hơn. Support cũng vui vẻ chia sẻ vài tip nhỏ để mình cấu hình WP nhanh hơn. OK, ngon.

Tại sao mình vẫn muốn move đi

Đó là giá tiền khá đắt so với tốc độ và time này mình đã rảnh hơn nên muốn tiết kiệm chút ít.

Cá nhân mình thấy ngoài khâu Support tốt, có backup mỗi ngày thì cái mình quan ngại nhất là tốc độ về VN như “chó cắn” mỗi lần mình muốn tùy chỉnh gì thì như cực hình. Còn client ở Mẽo thì không phản ứng gì, chắc là hài lòng.

Anh em nào qua tâm đến việc backup thường xuyên mà không muốn tốn quá nhiều phí cũng như không rành thì DreamPress có thể là giải pháp. 

Có nên mua DreamPress không?

, nếu bạn ở US hoặc client của bạn ở đó. Riêng mình thì không vì giá đó mình cấu hình 1 con VPS với EasyEngine chạy sướng hơn.

Nhưng mình cũng nhắc lại, DreamHost là nhà cung cấp hàng đầu thế giới gói DreamPress họ làm chưa tốt thôi chứ Shared Host thì bá đạo nha!